Hướng dẫn làm món Cá Rán Sốt Hạt Sen


Hướng dẫn làm món Cá Rán Sốt Hạt Sen

Trước khi rán cá, bạn nên lấy lát gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo, rồi mới đổ dầu vào. Dầu và gừng tạo ra 1 lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo, giúp da cá không bị dính chảo.

Nguyên Liệu:
– 250g cá lóc
– 150g hạt sen
– 2 củ hành tím
– Vài nhánh rau mùi
– 3 thìa cà-phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà-phê tiêu
– 1 bát nước dùng
– 1 thìa cà-phê đường
– 1 thìa súp dầu hào
– Dầu ăn
– Bột năng.
Thực Hiện:
– Cá lóc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm, rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng, giòn.
– Nấu sôi nước dùng, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, cho hạt sen vào nấu nhừ rồi vớt hạt sen ra.
– Chảo dầu nóng, phi thơm hành tím thái khoanh, bỏ hạt sen vào, cho 1 thìa cà-phê hạt nêm, đường và dầu hào, để lửa liu riu. Sau cùng cho bột năng hòa với nước vào để tạo độ sánh.
– Khi dùng, rưới sốt lên số. Trang trí với rau mùi

 

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s