Hướng dẫn làm món gà sốt cà chua


Hướng dẫn làm món gà sốt cà chua

Với chút lá gia vị kiểu Tây và mù tạt vàng, món ăn trở nên thật thơm ngon và lạ miệng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!

Nguyên liệu cho 4-5 phần ăn:

  • 3 miếng ức gà
  • 2 củ hành tây
  • 5 nhánh tỏi
  • 4 thìa canh dầu oliu
  • 2 thìa café húng tây khô
  • ½ thìa café lá kinh giới
  • 300g cà chua đóng hộp
  • 370ml nước dùng (nước luộc gà)
  • ½ thìa canh mù tạt vàng
  • Muối, tiêu

Lạ miệng đưa cơm với món gà xốt cà chua - Nội Trợ - Dạy nấu ăn gia đình - Món ngon mỗi ngày

Với chút lá gia vị kiểu Tây và mù tạt vàng, món ăn trở nên thật thơm ngon và lạ miệng.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Cắt ức gà thành từng miếng dài khoảng 5cm.

– Thái nhỏ hành tây. Tỏi bóc vỏ, xắt lát.

Bước 2:

– Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tây vào đảo tới khi hành mềm và vàng đều.

– Cho tỏi vào và đảo tiếp 30 giây nữa…

… rồi cho thêm thịt gà vào.

– Thêm tiêu, muối vừa ăn.

Bước 3:

– Tiếp tục đảo đến khi thịt gà chuyển màu trắng thì bạn cho cà chua đóng hộp vào đảo cùng.

– Thêm lá húng tây và lá kinh giới vào.

– Cuối cùng bạn thêm mù tạt vàng và nước dùng gà.

Bước 4:

– Đun sôi rồi bớt lửa đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt gà mềm là được.

Chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã có một món mặn vô cùng đưa cơm cho cả nhà. Với chút lá gia vị kiểu Tây và mù tạt vàng, món ăn trở nên thật thơm ngon và lạ miệng, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gàxốt cà chua nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s