Cách làm Thịt hấp nấm


Cách làm Thịt hấp nấm

Sự kết hợp hoàn hảo của món ăn kết hợp từ độ dai từ thịt, lựt xựt của nấm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị và cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin dồi dào.

Nguyên liệu:

Tai nấm đông cô: 400gr
Thịt nạc xay: 50gr
Giò sống: 50gr
Bông thiên lý: 50gr
½ củ hành tây, dầu hào, 2 tép tỏi băm, dầu ăn, đường, tiêu, muối

nam-nhoi-thit

Cách làm:

Nấm đông cô ngâm cho mềm, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch với nước, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu. Rau thiên lý rửa sạch, luộc sơ (để trang trí). Trộn đều thịt nạc xay, giò sống, hành tây xắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, muối, tiêu cho vừa ăn.

Múc thịt nhồi vào tai nấm. Nắn tròn đều. Quét một chút dầu ăn lên mặt. Sắp các tai nấm vừa nhồi vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay chín.

Nấm chín lấy ra cho vào đĩa tròn hoặc tô dẹt (có trải 1 lớp thiên lý đã trụng sơ), rưới sốt dầu hào lên nấm, dùng nóng. Sốt dầu hào: Đun sôi 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường, ít nước lọc, khuấy đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo BGĐ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s