Cách làm bánh Tiramisu đơn giản


Cách làm bánh Tiramisu đơn giản

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 225g Phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
– Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45g và 1 phần 60g
– 225ml heavy cream
– 12 cái bánh sâmbanh
– 177ml cà phê đen
– 15ml rượu rum
– Bột cacao trang trí

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 1

Bước 1:

– Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45g đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60g đường còn lại trong khoảng 1′ hoặc đến khi kem cứng mượt.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 2

Bước 2:

– Cho phần kem đã đánh vào với phần phô mai, dùng phới trộn đều.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 3

Bước 3:

– Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâmbanh qua hỗn hợp này.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 4

Bước 4:

– Bẻ bánh ra thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 5

Bước 5:

– Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hũ đựng đã đầy.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 6

Bước 6:

– Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành.

– Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức được.

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 7

Để bánh qua đêm thì sẽ càng ngon hơn đó!

Làm tiramisu theo công thức đơn giản 8
Khi đựng trong hũ thủy tinh, các lớp bánh sẽ hiện ra, làm tiramisu trông càng thêm cuốn hút.Làm tiramisu theo công thức đơn giản 9
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc và thưởng thức ngay thôi các bạn nhỉ!
Theo MASK

3 thoughts on “Cách làm bánh Tiramisu đơn giản

    • Hi bạn! Heavy cream là phần sữa bò có độ béo cao nhất ( 38-40 % ). Whipping cream cũng là heavy cream, gọi là whipping vì người ta dùng để đánh lên ( whip ) thành kem.

      Phần béo nhất trong sữa bò là heavy cream, rồi tới phần béo ít hơn để làm bơ, phomai, magarine, shortening rồi mới tới sữa ( sữa uống thường chỉ có 5% béo thôi ). Ngoài ra còn có single cream nữa ( độ béo khoảng 18% )

      Trong siêu thị đều có bán whipping cream cả. Bạn không cần quan tâm tên gọi là gì, chỉ cần nhìn chỉ số béo ( butterfat ) trên hộp, nếu từ 38-40% là whipping cream.

      Whipping cream, heavy cream, double cream đều là một.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s