Cách làm bánh tráng trộn


Cách làm bánh tráng trộn

Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên bánh tráng trộn – một món ăn vặt đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:

– 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
– 200g thịt bò khô
– 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
– Bánh tráng cắt nhỏ
– 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
– Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng
– Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm
– Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm:

Bước 1:

– Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.

Bước 2:

– Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.

Bước 3:

– Thịt bò khô xé sợi.

– Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.

Bước 4:

– Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.

Bước 5:

– Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.

Bước 6:

– Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.

Nếu chưa dùng thì bạn không nên trộn phần nước sốt vào sớm.

Theo Ngôi Sao

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s