Cách làm bánh cupcake trà xanh


Cách làm bánh cupcake trà xanh

Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành!

Để làm bánh cupcake trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 quả trứng to
15gr dầu hạt cải
15gr mật ong
45gr sữa chua không đường. Bạn có thể đi mua sữa chua hoặc tham khảo cách làm sữa chua nhé!
65gr bột mì đa dụng
23gr đường xay (lượng đường có thể gia giảm phụ thuộc vào khẩu vị gia đình bạn)
3,5gr bột nở baking powder
3,5gr bột trà xanh nguyên chất

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 2

Bước 1:

Bọc một miếng vải vào vung nồi hấp để khi hấp bánh, hơi nước không nhỏ xuống bánh.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 3

Ướm thử khuôn cốc làm bánh vào nồi, đổ nước ngập tới khoảng một nửa khuôn cốc rồi nhấc ra, đậy vung và đun sôi.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 4

Đặt khuôn giấy cupcake vào trong ramekin.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 5

Bước 2:

Dùng phới lồng đánh tan trứng với dầu hạt cải.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 6

Rồi thêm mật ong và sữa chua vào đánh cùng.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 7

Sau đó cho đường xay vào trộn đều.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 8

Bước 3:

Trộn bột mì với bột nở, rây mịn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, đánh đều.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 9

Cuối cùng bạn cho bột trà xanh vào trộn kỹ đến khi có được hỗn hợp mịn mượt, đồng nhất.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 10

Bước 4:

Chia bột ra từng cup giấy, lưu ý là bạn chỉ để bột khoảng 2/3 cup giấy thôi nhé để khi hấp bánh nở cao lên là vừa.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 11

Bước 5:

Khi nước trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đặt từng ramenkin vào nồi.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 12

Nhanh chóng đậy vung vào và hấp bánh trong khoảng 12 – 14 phút.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 13

Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín; bạn tắt bếp rồi lấy bánh ra ăn ngay hoặc chờ nguội mới ăn vẫn rất ngon.

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 14

Khi nói đến bánh cupcake, nhiều người nghĩ ngay đến việc cần phải có lò nướng để làm bánh cupcake; tuy vậy với cách làm này; bạn chỉ cần hấp bánh là đã có món bánh cupcake trà xanh mềm mịn, nhẹ như mây. Chẳng cần cầu kỳ ăn kèm với kem tươi hay các loại hoa quả khô, bánh ăn không cũng đủ ngon rồi. Vị bánh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh tuyệt ngon. Cách làm bánh cupcake này rất đơn giản nên chỉ sau 20 phút mà không cần dùng tới lò nướng, những chiếc bánh nhỏ xinh đã hoàn thành!

Không cần lò nướng, làm bánh cupcake trà xanh cực ngon 15

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s