Cách làm món Mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc ngon


Cách làm món Mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc ngon

Kongguksu hay mỳ sữa đậu nành Hàn Quốc là một món mỳ lạnh rất phổ biến trong mùa hè ở Hàn Quốc, khi thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu (cho 2 người):

 – 1 cốc hạt đậu nành (đậu tương), ngâm nước lạnh qua đêm

 – 2 thìa canh mixed nuts (hộp có bán tại siêu thị bao gồm hạt điều, quả óc chó, hạt dẻ…)

 – 1 thìa hạt mè nướng (nếu có)

 – 1 gói mì somen (bán tại siêu thị)

 – 2 thìa muối

 – Nước và đá viên

 – Dưa chuột và cà chua

Cách làm:

 Bước 1. Vớt đậu tương ra cho ráo nước và cho vào nồi cùng hai cốc nước.

Bước 2. Đun sôi ở nhiệt độ vừa trong 15 phút.

Bước 3. Xả đậu dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo và cho vào một bát to.

Bước 4. Dùng tay chà xát để vỏ đậu bung ra. Đổ nước lạnh vào bát và phần vỏ đậu sẽ nổi lên trên, chắt bỏ. Làm tương tự vài lần tới khi hết vỏ đậu.

Bước 5. Đổ 1 cốc đậu tương vào máy xay và bảo quản phần còn lại trong tủ lạnh để dùng lần sau. Thêm hỗn hợp hạt điều, hạnh nhân, hạt mè rang, muối và 2 ½ cốc nước vào máy xay. Xay 2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cho vào tủ lạnh.

Bước 6. Đun sôi nước trong một chiếc nồi to và cho mỳ somen vào. Khuấy đều bằng một chiếc thìa gỗ. Sau vài phút, thấy mỳ nổi lên, tắt bếp.

Bước 7. Nếm thử mỳ, nếu thấy mỳ không bị cứng bên trong nghĩa là mỳ đã vừa ăn.

Bước 8. Xả mỳ dưới vòi nước lạnh vài lần.

Bước 9. Cho chút mỳ vào bát và đổ nước đậu nành vừa xay lên trên. Trang trí với cà chua và dưa chuột thái mỏng. Thêm đá vào nếu muốn món ăn mát lạnh hơn.

Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s