Cách làm món Cánh gà rim nấm


Cách làm món Cánh gà rim nấm

Món cánh gà rim với nấm với nấm giòn ngọt, cánh gà có vị cay nhẹ và thấm gia vị, bổ sung trong thực đơn nhà bạn một món ăn mặn với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:
– 500g cánh gà
– 200g nấm đùi gà
– 2 thìa canh bột năng
– Tỏi, vài nhánh hành lá
– Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.

Cách làm:

Bước 1:

– Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.

– Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.

Bước 2:

– Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 3:

– Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 4:

– Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.

Bước 5:

– Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 6:

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.

Bước 7:

– Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

– Đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng cánh gà và nấm thì tắt bếp.

Bước 8:

– Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều múc ra đĩa dùng nóng, làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Ngôi Sao

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s