Cách làm Bò cuộn nấm xốt cà chua


Những ngày nghỉ lễ bạn muốn làm món gì đặc biệt đãi cả nhà, xin giới thiệu món bò cuộn nấm xốt cà chua, một món ăn dễ làm lại ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

300g phi lê thịt bò

100g nấm kim châm

Cà rốt, hành xanh, tỏi

1 thìa rượu vang

Sốt cà chua

Bột nêm

Dầu ăn

Cách làm Bò cuộn nấm xốt cà chua 1

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, độ dài khoảng 5 cm

Hành xanh rửa sạch cắt khúc, độ dài như cà rốt.

Nấm kim châm rửa sạch.

Cách làm Bò cuộn nấm xốt cà chua 2

Thịt bò thái miếng mỏng ướp với 1 thìa bột nêm, tỏi băm, để 15 phút cho ngấm.

Trải miếng thịt bò ra, xếp một chút cà rốt, vài cọng hành xanh và một chút nấm kim vào, nhớ chừa phần ngọn nấm ra ngoài cho đẹp, dùng sợi nấm buộc ngang miếng thịt để giữ cho cuộn thịt không bị bung ra.

Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ thịt và nấm.

Cách làm Bò cuộn nấm xốt cà chua 3

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi cho xốt cà chua, rượu vang, bột nêm vào, đun sôi thì xếp từng cuộn thịt vàp chảo. Thịt bò rất nhanh chín nên bạn để lửa to và đun đến khi thịt vừa chín tới là được.

Thịt bò, nấm và hành chín trong nước xốt cà chua nên rất mềm và ngọt.

Cách làm Bò cuộn nấm xốt cà chua 4

Gắp từng cuộn thịt ra đĩa, đổ chỗ nước xốt trong chảo lên trên.

Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

  Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s