Cách làm món cá ngừ tẩm me rán


Cách làm món cá ngừ tẩm me rán

Đầu tuần này bạn thử thay đổi thực đơn chút, hãy chiêu đãi cả nhà món cá ngừ tẩm mè rán này bạn nhé.

Khẩu phần: 1 người ăn

Thời gian chế biến: 30 phút

Nguyên liệu:

– 150g phi lê cá ngừ đại dương

– 150g lá cải bó xôi

– 1 chén nhỏ mè trắng rang

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh dầu ô-liu

– 50g hành tây

– 50g bột chiên giòn

– 1 muỗng cà phê gừng xắt nhuyễn

– 1 chén cơm trắng

– 1 quả cà chua bi

– 2 muỗng canh sốt ớt chuông đỏ

– 1 muỗng canh hành lá xắt nhuyễn

– 1/2 quả trứng gà

– Một ít rau mầm cải dùng để trang trí

Thực hiện:

– Cá ngừ phi lê cắt thành miếng tròn, rửa sạch sau đó để ráo nước. Ướp cá với ít gừng, dầu hào, mè.

– Đặt chảo lên bếp, rót một ít dầu ô-liu vào chảo, chờ dầu nóng cho cá ngừ vào rán đến khi vàng đều hai mặt.

– Tiếp theo, đổ phần dầu ô-liu còn lại vào chảo, phi thơm tỏi bằm và cho cải bó xôi vào xào sơ qua, rồi xếp rau thành hình tròn lên dĩa.

– Chiên cơm với ít gừng xắt nhuyễn, hành lá, trứng gà, muối tiêu. Chờ cơm nguội, ép cơm vào khuôn tròn.

– Hành tây cắt sợi nhỏ, tẩm bột rồi chiên giòn.

– Xếp thức ăn lần lượt từ cải bó xôi, cơm chiên, cá ngừ, hành tây chiên lên đĩa. Trang trí với rau mầm, cà chua bi.

– Dọn ra dùng với sốt ớt chuông đỏ.

Cách làm món cá ngừ tẩm me rán

Cách làm món cá ngừ tẩm me rán

 

Chúc các bạn thành công!

Theo thegioigiadinh.com.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s