Cách làm súp cà chua


Cách làm súp cà chua

Súp cà chua là một món ăn mới khá đẹp mắt nó còn được trộn cùng với súp quả bơ, tạo nên hương vị thật mới lạ.

Nguyên liệu:

–    1kg cà chua chín

–    3-4 muỗng rượu giấm trắng

–    Muối

–    2 quả bơ chín

–    3/4 chén nước súp gà

–    1/4 chén kem chua

–    3 muỗng nước cốt chanh

–    1 trái dưa leo

–    3 muỗng hẹ hái nhỏ

–    1 muỗng ngải giấm thái nhỏ.

Thực hiện:

1.    Rửa sạch cà chua, bỏ hạt và cắt khoanh. Dùng máy xay sinh tố xay mịn, sàng qua rây rồi đổ vào tô. Làm khoảng ba ly, bỏ phần còn thừa. Nêm cho vừa miệng với 2-3 muỗng dấm và muối. Đậy lại và để nguội trong 1 giờ.

2.    Lột vỏ và lấy hạt bơ, cắt thành khối. Dùng máy xay xay bơ, nước súp gà, kem chua và nước chanh đến khi mịn mượt. Nêm muối cho vừa ăn. Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm đến khi nguội.

3.    Bào vỏ dưa leo, cắt làm đôi theo chiều dọc, lấy muỗng khoét bỏ phần hạt. Xắt dưa thành từng miếng dài 3 mm, cắt đầy một chén. Trộn dưa leo, hẹ, một muỗng giấm và ngải giấm. Đậy lại và để nguội.

4.    Trộn đều hỗn hợp bơ và đổ từng phần bằng nhau vào các chiếc ly. Trộn đều hỗn hợp cà chua và từ từ đổ lên trên lớp bơ. Phủ hỗn hợp dưa leo lên trên cùng. Bạn có thể dùng ly thủy tinh để tạo vẻ đẹp cho món ăn, hoặc dùng tô sứ để tạo sự bất ngờ cho người ăn.

cach-lam-sup-ca-chua

Chúc các bạn thành công!

Theo kim anh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s