Cách làm Kem Chanh


Vị chua dịu của chanh quyện với vị thơm béo của kem sữa tươi, thưởng thức trong những ngày hè nóng nực thật là thích thú!

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi
– 200ml kem sữa tươi
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 1-2 quả chanh xanh hay chanh vàng
– 60g đường cát trắng.

Cách làm:

Bước 1:

– Cho sữa tươi, kem sữa tươi vào nồi, đun hỗn hợp sữa sôi nhẹ quanh mép.

Cách làm Kem Chanh

Bước 2:

 – Chanh rửa sạch, dùng dụng cụ bào lấy phần vỏ mịn bên ngoài.

Cách làm Kem Chanh

Bước 3:

– Phần quả chanh bổ làm đôi, vắt lấy phần nước cốt chanh.

 Cách làm Kem Chanh 3

Bước 4:

– Cho lòng đỏ trứng vào âu sạch, thêm đường cát trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên chuyển thành màu vàng nhạt.

Cách làm Kem Chanh

Bước 5:

– Bạn đổ hỗn hợp sữa đã đun nóng ở bước 1 vào âu hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ không bị lợn cợn.

– Đổ lại phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ vào nồi, vừa đun vừa khuấy lửa thật nhỏ đến khi phần hỗn hợp sữa và lòng đỏ hơi sánh đặc thì tắt bếp.

 Cách làm Kem Chanh 5

Bước 6:

– Để hỗn hợp nguội bớt thì cho phần vỏ chanh và nước cốt chanh vào hỗn hợp sữa.

Cách làm Kem Chanh 6

Bước 7:

– Đổ hỗn hợp sữa vào âu thủy tinh sạch, để nguội, đậy kín nắp cho vào tủ đông đá, khoảng 1-2 tiếng bạn lấy ra dùng muôi trộn đều hỗn hợp kem, tiếp tục đậy kín đến khi kem đông cứng hẳn.

Cách làm Kem Chanh

Bước 8:

– Kem sau khi đông, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn cho vào cốc hay bát nhỏ, trang trí tùy thích.

 Cách làm Kem Chanh Cách làm Kem Chanh

Theo Ngôi Sao

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s