Cách làm Kem chocolate bạc hà


Hè này bạn hãy trổ tài làm kem chocolate bạc hà cho cả nhà thưởng thức nhé, kem tự làm nên hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt lắm đấy!

Để làm kem chocolate bạc hà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600ml sữa tươi, 100g đường.
2 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh bột cacao.
8 cái kẹo bạc hà cứng, 1 thìa cà phê vani.
Khuôn làm kem hoặc cốc nhỏ, que gỗ.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 1

Bước 1:

Cho kẹo vào túi nylon, đập vụn. Bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh kẹo vụn để riêng dùng trang trí.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 2

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi với lửa vừa.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 3

Bạn chú ý khuấy đều tay, liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho vani vào.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 4

Bước 3:

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, chờ nguội hẳn thì cho khuôn vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cắm que vào.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 5

Bước 4:

Để khuôn lại vào tủ lạnh đến khi kem cứng hẳn thì lấy ra rắc kẹo vụn lên trên trang trí.

Cách làm Kem chocolate bạc hà 6

Những ngày hè nóng nực, nước mát hay kem luôn là lựa chọn hàng đầu để bạn xoa dịu cái nóng. Bạn hãy tự mình làm ra những cây kem chocolate bạc hà ngon mát thay vì đi mua nhé, bởi chỉ tự làm, bạn và gia đình mới được thưởng thức những hương vị độc đáo mà không loại kem bán sẵn nào có được!

Cách làm Kem chocolate bạc hà 7

Chúc bạn thành công và có món kem chocolate bạc hà thật ngon nhé!

Afamily

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s