Cách làm Dưa chuột nhồi Mì lạnh


Lạ miệng hấp dẫn với món dưa chuột nhồi mì lạnh. Món ăn chống ngán ngày hè cực hiệu quả lại không béo. Bạn đang muốn giảm cân thì đây là món cực ngon cho bạn đó!

Món này nhìn vô cùng độc đáo và hấp dẫn, khi ăn thì mát và ngon rất thích hợp cho ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

  • Mì ý (mì soba mua sẵn ở siêu thị)
  • Dưa chuột (tầm 2,3 quả to)
  • 2 thìa canh dấm gạo
  • Nước tương, dầu mè
  • Hánh lá

Cách làm:

Dưa chuột sau khi rửa sạch bỏ vỏ, thái khoanh thành những miếng dày tầm khoảng 3cm, bỏ phần ruột dưa ra để tạo độ rỗng bên trong.

Cách làm Dưa chuột nhồi Mì lạnh

Mì soba luộc qua với nước rồi vớt ra xả lại với nước sạch rồi để mì ráo nước.
Trộn đều hỗn hợp giấm gạo, nước tương, dầu mè trong một bát nhỏ rồi đổ hỗn hợp nước xốt này lên mì. Thêm chút hành lá đã thái nhỏ rồi nhẹ nhàng trộn đều lên. Vì mì soba khá mềm nên khi trộn bạn nên trộn bằng tay là tốt nhất.

Cách làm Dưa chuột nhồi Mì lạnh 2

Cuối cùng xếp từng miếng dưa đã bỏ ruột lên đĩa, nhẹ nhàng cuộn từng phần mì cho vào bên trong, rắc một chút hành lá lên phía trên cho đẹp mắt.

Cách làm Dưa chuột nhồi Mì lạnh 3

Món dưa chuột nhồi mì lạnh đã hoàn thiện, món ăn này rất thích hợp để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng và oi bức.

Cách làm Dưa chuột nhồi Mì lạnh 4

Chúc các bạn thành công.

(Theo Art)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s