Canh sườn non nấu măng chua


Canh sườn non nấu măng chua để ăn cùng cơm hay bún đều ngon, cách làm lại đơn giản.

Nguyên liệu nấu canh sườn non nấu măng chua:
– 400g sườn non
– 200g măng chua
– 1-2 quả cà chua
– Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

– Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 1

Bước 2:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 2

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 3

Bước 4:

– Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 4

Bước 5:

– Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 5

Bước 6:

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 6

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách nấu Canh sườn với măng chua đơn giản 7

Theo Xinh Xinh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s