Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng


Một món bổ ngon bổ trợ trí nhớ cho các em nhỏ vào mùa thi giữa kì? Vừa ngon, vừa chế biến theo một cách lạ hơn, đảm bảo con em các bạn sẽ thích thú với món ăn này đó!Đó chính là món Canh bí đỏ đậu phộng.

Nguyên liệu:

Chính:

Bí đỏ (trái nhỏ, còn xanh)             1 trái

Thịt nạc dăm xay                       100g

Đậu phộng                              100g

Phụ :

Hành tím băm

Rau om, ngò gai

Gia vị: tiêu, đường, nước mắm

Hạt nêm

1. Sơ chế

– Thịt nạc dăm xay, ướp 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/2m đường và 1m hành tím băm. Vo viên tròn.

– Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt miếng mỏng. Đậu phộng giã dập.

2. Nấu canh

– Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 1m hạt nêm. Tiếp tục cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1M nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.

Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng

Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng

monngonmoingay.net

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s