Cách làm Chè Pudding trân châu


Đây là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành. Cùng vào bếp học nấu ăn với món chè độc đáo này.
Nguyên liệu:
– 100g bột báng
– 50g đường thốt nốt
– 10g lá dứa
– 200ml nước cốt dừa
– 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)
Cách làm Chè Pudding trân châu 1

Cách nấu ăn ngon

Bước 1:

– Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa

Cách làm Chè Pudding trân châu 2

Bước 2:

– Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

Cách làm Chè Pudding trân châu 3

Bước 3:

– Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

Cách làm Chè Pudding trân châu 4

Bước 4:

– Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

Cách làm Chè Pudding trân châu 5

Bước 5:

– Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

Cách làm Chè Pudding trân châu 6

Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào. Các bạn còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa. Chúc các bạn thành công!

Cách làm Chè Pudding trân châu

Afamily

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s