Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói ngon


Khoai tây béo béo bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh khoai tây chiên ngon tuyệt để cả nhà có một bữa sáng thật đủ chất!
Nguyên liệu làm Khoai tây kẹp thịt hun khói:
– 2 củ khoai tây to, dài
– Thịt hun khói hoặc giăm bông
– Dầu ăn
– Muối, hạt tiêu, bột cà ri, xì dầu
Cách làm :
Bước 1:
Khoai tây tươi các ấy gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch.
Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 1

Bước 2:

Cắt khoai tây thành các lát mỏng vừa phải nhưng không cắt rời củ nhé.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 2

Bước 3:

Gói khoai tây trong giấy bạc nướng trong lò ở 220 độ C khoảng 40 phút.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 3

Bước 4:

Thịt hun khói cũng cắt thành các lát mỏng hình quạt.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 4

Bước 5:

Cho hạt tiêu, xíu muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để ngấm 10 phút.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 5

Rồi xếp từng lát thịt xông khói vào giữa các lát khoai.
Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 6

Bước 6:

Trong một bát nhỏ pha nước xì dầu với 1 muỗng canh bột cà ri, ít dầu ăn trộn đều.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 7

Bước 7:

Sau đó, các ấy quét lớp nước sốt vừa pha lên bề mặt rồi cho vào nướng tiếp ở 180 độ C khoảng 10 phút nữa là xong.

Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 8

Bánh khoai tây nướng có vị giòn nhẹ ở lớp vỏ ngoài, khoai tây mềm mịn và thịt hun khói đậm đà cùng kết hợp với hương thơm đặc biệt của nước sốt làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn sáng nhanh gọn của cả nhà.
Cách làm Khoai tây kẹp thịt hun khói 9

vnexpress.net

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s