Cách nấu Canh ngao kiểu Nhật ngon và lạ miệng


Lạ miệng với canh ngao kiểu Nhật, rất ngon và mát nhé!

Nguyên liệu cần có:

– 200 gr ngao tươi
– 500ml nước
– 5 cm lá rong biển khô
– 2 thìa miso (gia vị của Nhật – bán ở siêu thị nhé)
– 1 ít hành lá
– 1 thìa muối

.

canh-ngao-kieu-nhat-1

Cách làm:

Bước 1:

Bạn chuẩn bị 1 bát nước to với 1 thìa muối, thả rổ vào trong bát.

canh-ngao-kieu-nhat-2

Bước 2:

Sau đó, bạn cho ngao vào ngâm khoảng 2 tiếng cho ra hết chất bẩn.

canh-ngao-kieu-nhat-3

Bước 3:

Các ấy cọ rửa ngao dưới vòi nước bằng bàn chải cho sạch.

canh-ngao-kieu-nhat-4

Bước 4:

Nhẹ nhàng lau sạch lá rong biển bằng một miếng vải ẩm, nhưng để lại các chất bột trắng góp phần tăng hương vị.

canh-ngao-kieu-nhat-5

Bước 5:

Rùi bạn cho ngao và lá rong biển vào đun sôi.

canh-ngao-kieu-nhat-6

Bước 6:

Khi ngao sôi thì bạn vặn nhỏ bếp xuống nhé.

canh-ngao-kieu-nhat-7

Bước 7:

Dùng lưới lọc hớt bỏ váng, bọt trong nồi.

canh-ngao-kieu-nhat-8

Bước 8:

Ấy tắt bếp khi nào thấy ngao đã mở hết miệng nhé, bỏ cả lá rong biển ra nữa.

canh-ngao-kieu-nhat-9

Bước 9:

Thêm 1 thìa canh miso vào nồi nào.

canh-ngao-kieu-nhat-10

Bước 10:

Cuối cùng hòa tan miso và múc ra bát, thả ít hành lá xắt nhỏ là có thể chén được rùi.

canh-ngao-kieu-nhat-11

Chẹp chẹp ngon quá!

canh-ngao-kieu-nhat-12 canh-ngao-kieu-nhat-13 canh-ngao-kieu-nhat-14

Chúc cả nhà ngon miệng!

Oliver

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s