Cách làm món Thịt Ba Chỉ xào Ngô


Thịt ba chỉ có vị cay nhẹ, được xào cùng với ngô ngọt, đậm đà dùng kèm với bánh phồng tôm làm món nhâm nhi thật thú vị.

Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ xào ngô:

– 1- 2 quả ngô
– 200g thịt ba chỉ
– Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
– Bánh phồng tôm ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:

– Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.

thit-ba-chi-xao-ngo-1

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

thit-ba-chi-xao-ngo-2

Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.

thit-ba-chi-xao-ngo-3

Bước 4:
– Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.

thit-ba-chi-xao-ngo-4

Bước 5:

– Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

thit-ba-chi-xao-ngo-5 thit-ba-chi-xao-ngo-6

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Ngôi Sao

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s