Cách làm Nước ép Lựu mật Ong


Giải nhiệt, làm đẹp da với nước ép lựu mật ong. Nước ép từ trái lựu không chỉ nhiểu vitamin C và acid folic mà còn chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 1 trái lựu chín

– 15ml mật ong

– Dụng cụ: 1 con dao nhỏ, máy xay sinh tố, lưới lọc

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-1

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, dùng dao nhỏ cắt bỏ phần đầu của quả lựu, dùng mũi dao chia quả lựu thành 4 phần bên ngoài vỏ, cẩn thận dùng tay tách quả lựu theo đường dao đã rạch, bóc bỏ lớp vỏ lụa.

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-2

Bước 2:

Sau khi đã làm sạch lớp vỏ lụa, cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Lưu ý: để tách hạt lựu khỏi vỏ lụa bạn dùng mũi dao tách nhẹ từng hạt. Và không xay nhuyễn để hạt không bị nát và nước lựu sẽ bị đắng.

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-3

Bước 3:

Đổ nước lựu đã xay qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được. Khi dùng, bạn cho thêm mật ong trộn đều thêm đá uống lạnh rất ngon.

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-4

Hoàn thành.

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-5

Nước lựu ép có màu đỏ thẫm rất đẹp mắt, vị ngọt, mát có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da. Ngoài ra, lựu còn rất tốt cho tim mạch, giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ. Đặc biệt, lựu còn có thể cản trở và loại bỏ các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

cach-lam-nuoc-ep-luu-mat-ong-6

Thử trổ tài tự chế món đồ uống vừa ngon vừa bổ này đãi cả nhà nhé!

 Theo Tiin Tóc ngắn/Đất Việt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s