Cách làm Chocolate Cam


Cách làm Chocolate Cam

Vị chua của cam hòa quyện với vị ngọt của chocolate tạo thành món ăn ngon tuyệt.

Chuẩn bị

– 1 trái cam tươi

– 65g chocolate (chocolate trắng và đen)

– 45g bơ

– 20g đường

– 1 quả trứng

– 14g bột mì

Cách làm:

Bước 1:

Thái vụn 65g chocolate đen và trắng, làm nóng chảy bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy.

la-mieng-chocolate-cam-1

Bước 2:

Cho trứng và đường vào chiếc bát dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan.

la-mieng-chocolate-cam-2

Bước 3:

Thêm chocolate tan chảy và bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp đường trứng đánh đều hòa quyện với nhau.

la-mieng-chocolate-cam-3

Bước 4:

Bổ đôi quả cam, loại bỏ hạt trong hai nửa quả cam, dùng chiếc muỗng nhẹ nhàng lấy phần tép cam trong từng múi cam. Cho tép cam vừa tách vào hỗn hợp chocolate, bột, trứng và đường, dùng cụ đánh trứng khuấy đều.

la-mieng-chocolate-cam-4

Bước 5:

Say khi lấy hết phần tép cam, dùng chiếc muỗng cạo bỏ lớp vỏ lụa của từng tép cam còn lại trong hai nửa quả cam làm thành chiếc chén nhỏ.

la-mieng-chocolate-cam-5

Bước 6:

Cho hỗn hợp chocolate sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu vào chiếc chén vỏ cam và nướng ở 180 độ C trong thời gian 15 phút.

la-mieng-chocolate-cam-6

Hoàn thành

Thay đổi một chút trong công thức chế biến chocolate đó là trộn chocolate với cam, vị chua của những tép cam nhỏ và quả mâm xôi hòa quyện trong vị ngọt của chocolate tạo nên hương vị tuyệt vời.

la-mieng-chocolate-cam-7

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Tóc ngắn/Đất Việt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s