Cách làm bánh Nama Cam ngon


Thay vì vị trà xanh, cacao quen thuộc, hãy thử biến tấu món nama (chocolate tươi) với vị cam lạ miệng, cực ngon cho ngày hè này nhé!

Chuẩn bị

– 250g chocolate trắng, loại có vị ngọt

– 100ml whipping cream (loại kem tươi chất lượng tốt có hàm lượng chất béo 33 – 35%)

– 15g bơ nhạt (loại bơ dùng để làm bánh)

– 10g bột cam (bạn có thể mua bột cam hòa tan ở siêu thị)

– 10ml rượu rhum (có bán trong siêu thị)

– Khay hình chữ nhật

– Giấy nến (hoặc giấy bọc thực phẩm)

Cách làm:

Bước 1:

Bào nhỏ chocolate trắng, để riêng ra. Cho nước lọc vào 1/3 nồi, đặt một chiếc bát vào trong nồi để đun cách thủy. Đổ whipping cream vào bát, bật to lửa để làm nóng whipping cream, thỉnh thoảng khuấy đều cho whipping cream không đóng váng. Khi whipping cream nóng, nhanh tay đổ bột cam và bơ nhạt vào, khuấy đều đến khi thành một hỗn hợp bóng, sệt thì tắt bếp.

cach-lam-nama-cam-1

Bước 2:

Cho chocolate đã bào nhỏ vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho chocolate tan hết. Tiếp tục cho rượu ruhm vào khuấy tiếp đến khi thành hỗn hợp mịn, sánh (kiểm tra bằng cách đưa thìa khuấy lên cao, hỗn hợp chảy xuống sánh mịn, không còn vón cục là được).

Tiếp đến, nhẹ tay đổ hỗn hợp chocolate vào khay có lót giấy nến, lắc nhẹ cho hỗn hợp trải đều trên mặt khay. Để hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Vì hỗn hợp chocolate không chứa nước nên bạn đừng lo bị đóng đá nhé!

cach-lam-nama-cam-2

Bước 3:

Lấy nama ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt chocolate tươi thành những miếng nhỏ như thế này. Vì chocolate rất dẻo và dính nên bạn chú ý cứ cắt xong một lượt lại lau hoặc rửa dao để cắt tiếp lượt khác. Phủ bột cam vừa đủ lên từng miếng chocolate. Chú ý, đừng phủ quá nhiều bột cam, nếu không nama sẽ rất chua đấy!

cach-lam-nama-cam-3

Hoàn thành

Nama có vị chua chua thanh thanh của cam ở bên ngoài và vị ngọt dịu, thơm ngậy của chocolate ở bên trong. Bạn hãy thử đi, đảm bảo “ngon tuyệt cú mèo”!

cach-lam-nama-cam-4

Thưởng thức cùng với một ly nước cam mát lạnh để thấy hết độ “kool” của món nama độc đáo này.

cach-lam-nama-cam-5

Bạn cũng có thể làm tặng bạn bè, người thân nhưng nhớ nhắc người được tặng nhớ bảo quản trong tủ lạnh để nama luôn thơm ngon và dùng được lâu hơn.

cach-lam-nama-cam-6

Chúc các bạn thành công với món nama cam giải nhiệt mùa hè!

Theo Yong Hee/Đất Việt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s