Tép rang Lá Chanh


Tép tươi là món ngon dân dã đậm đà chất Việt, hãy nắm chắc những mẹo nhỏ để thực hiện món Tép rang Lá Chanh thật ngon bạn nhé!
Nguyên liệu:

– 250g tép tươi: đãi rửa sạch sẽ trong nước, nhặt bỏ tạp chất và sạn, để ráo nước

– 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn

– Vài chiếc lá chanh và 1 quả quất

cach-lam-tep-rang-la-chanh-1

Cách làm:

Bước 1:

Cho tép vào xoong, không đậy vung (tránh khai tép), không cho gia vị gì cả, nếu bạn cho gia vị ngay từ đầu sẽ dễ làm nát tép. Bạn để lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì đũa của bạn cũng quện đầy râu tép, hãy tuốt bỏ nó đi.

cach-lam-tep-rang-la-chanh-2

Để lửa nhỏ, rắc 1 thìa đường đều mặt tép, rưới thêm 1 thìa mắm và đảo đều cho đường tan và mắm ngấm tép. Sau đó mới rưới 2 thìa dầu ăn đảo cho tép bóng mượt và căng mọng lên. Tép rất nhanh chín, bạn gần như chỉ đảo cho đều gia vị rồi tắt bếp. Vẫn để nồi trên bếp lấy chút hơi nóng, rắc lá chanh thái sợi vào và đảo đều.

cach-lam-tep-rang-la-chanh-3

Hoàn thành

Trút tép Tép rang Lá Chanh ra đĩa và bày cùng hoa ớt, lá chanh cho thêm phần hấp dẫn.

cach-lam-tep-rang-la-chanh-4

Khi ăn bạn vắt nước cốt quất vào và đảo đều. Tép thơm bùi và ngọt lịm vị tép tươi, hương lá chanh thoang thoảng và vị chua ngọt của quất quyện với vị ngọt đạm của tép rất đưa cơm.

cach-lam-tep-rang-la-chanh-5

Sẽ rất tuyệt nếu bạn dùng món tép rang lá chanh dân dã này cùng với nước rau luộc đánh dấm chua.

cach-lam-tep-rang-la-chanh-6

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s