Cách làm Khoai Tây ngiền trộn Bơ


Sáng tạo với món khoai tây nghiền trộn bơ.

“Chú nhím con” đáng yêu vừa có vị mềm của khoai tây và vị thơm của bơ.

Chuẩn bị:

– 2 củ khoai tây (chọn củ thấy nặng, chắc tay, da lành lặn, không mọc mầm, không bị sâu, mắt màu đen)

– 30g bơ

– 4 viên kẹo chocolate nhỏ

– Một ít muối

– Một ít sữa

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi bắt kem, lò nướng.

khoai-tay-nghien-tron-bo-1

Cách làm:

Bước 1:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hấp chín mềm. Sau đó nghiền nát khoai tây với bơ và một ít muối trộn đều.

khoai-tay-nghien-tron-bo-2

Bước 2:

Cho 1/3 hỗn hợp khoai tây và bơ nghiền nhỏ vào máy xay sinh tố thêm ít nước hoặc sữa xay nhuyễn mịn. 2/3 hỗn hợp còn lại bạn nặn hình giọt nước lớn làm thân nhím.

khoai-tay-nghien-tron-bo-3

Bước 3:

Phần hỗn hợp đã xay nhuyễn còn lại cho vào túi bắt kem, bắt hình những bông hoa nhỏ giả làm lông nhím. Nướng 2 chú nhím trong lò ở 230 độ C trong thời gian 20 phút, khi nào thấy phần lông nhím vàng là được. Gắn thêm 2 viên chocolate nhỏ làm đôi mắt là hoàn thành.

khoai-tay-nghien-tron-bo-4

Hoàn thành:

Trông hai chú nhím thật đáng yêu, món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn với những tạo hình các con vật thật dễ thương.

khoai-tay-nghien-tron-bo-5

Trong khoai tây có chứa nhiều protein, giàu canxi, magie, kẽm, kali, sắt rất tốt cho sức khỏe. Khoai tây không chỉ là loại củ giàu dinh dưỡng mà chúng còn có tác dụng giảm béo vì trong 1 củ khoai tây chỉ chứa 0.1% chất béo.

khoai-tay-nghien-tron-bo-6

Chúc các bạn thành công!

Theo Tiin Tóc ngắn/Đất Việt

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s