Cách làm Bánh Socola đơn giản mà hấp dẫn


Cách làm Bánh Socola đơn giản mà hấp dẫn

Sô cô la luôn là một trong số những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới.  Nhâm nhi một chiếc bánh vị sô cô la mềm mềm, thơm thơm, ngọt ngào pha chút vị đắng đặc trưng của sô cô la khiến tâm trạng chúng ta luôn thấy thoải mái và thư thái.  Và còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tay vào bếp và làm một chiếc bánh sô cô la đơn giản mà không kém phần hấp dẫn dành tặng cho người bạn yêu thương vào dịp cuối tuần này .

Bạn đang tìm kiếm một công thức để có thể làm ra một chiếc bánh sô cô la thật ngon miệng mà lại dễ thực hiện? Có rất nhiều công thức biến thể nên thực sự rất khó để chọn được một công thức vừa ý. Dưới đây là một công thức làm socola đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

1 ½ chén bột (192 grams)

1 chén đường (201 grams)

½ thìa cà phê muối (7 grams)

1 thìa cà phê bột nở (baking soda) (2 grams)

3 muỗng canh Cacao (43 grams)

1 muỗng canh dấm (15ml)

6 muỗng canh dầu ăn (90ml)

1 muỗng canh tinh dầu vani  (5ml)

1 chén nước nước lọc (200ml)

2 quả trứng gà

Cách làm:

1. Trộn lẫn các nguyên liệu khô với nhau, bao gồm: Bột mì, đường, muối, bột baking soda và ca cao. Dây bột vào chung một chiếc bát để loại bỏ vón cục.

cach-lam-banh-socola-don-gian-1

2. Bỏ chung những nguyên liệu lỏng vào bát và khuấy đều, bao gồm: giấm, dầu ăn, vani, nước và trứng gà.  Một số người thích thêm dần dần các nguyên liệu lỏng vào bát và khuấy đều, một số khác thì hòa chung vào chiếc bát riêng trước khi trộn đều với hỗn hợp nguyên liệu khô.

cach-lam-banh-socola-don-gian-2

3. Đổ hỗn hợp nguyên liệu đã trộn kĩ vào khuôn tròn đã được bôi trơn bằng dầu ăn và bột mì. Hồn hợp bôi trơn này giúp cho bánh không bị dính vào khuôn.

cach-lam-banh-socola-don-gian-3

4.  Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, (khoảng 175 độ C) trong 30 phút.

cach-lam-banh-socola-don-gian-4

5. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong vòng 5 phút.

cach-lam-banh-socola-don-gian-5

6. Lấy bánh khỏi khuôn, trang trí và thưởng thức ^^

cach-lam-banh-socola-don-gian-6

Biến thể:

– Làm một chiếc bánh sô cô la mềm, xốp dùng cho món tráng miệng nhẹ.

– Làm một chiếc bánh sô cô la đặc nếu bạn muốn dùng làm món tráng miệng chính.

– Có thể dùng bánh Oreo, quả óc chó, hay hạt dẻ… để trang trí cho chiếc bánh thêm bắt mắt và ngon miệng.

Một số lưu ý:

-Luôn trộn bột đúng cách, sau khi thêm trứng hay một số nguyên liệu khác vào hương vị sẽ khác đi.

– Không cắt bánh hay cố đổ bánh ra khỏi khuôn nếu chưa làm lạnh tối thiểu 5 phút.

– Một thanh sô cô la nóng chảy sẽ tạo được một lớp vỏ giòn thơm ngon sau khi làm lạnh nó.

– Dùng một nửa hay gấp đôi nguyên liệu để có được chiếc bánh với kích thước lớn nhỏ tùy ý.

– Có thể dùng thêm hạt sô cô la, hoa trang trí bằng kem,… để chiếc bánh thêm bắt mắt.

– Đừng sử dụng quá nhiều dấm nếu không bánh sẽ có vị chua.

– Nếu muốn chiếc bánh mềm hơn hãy thêm một ít bộ nở.

– Nếu muốn ăn nhiều vị sô cô la, hãy thêm sô cô la hạt.

Chúc các bạn thành công!

Dịch và biên tập: Xam Spvn

Nội dung và Ảnh nguồn: Wikihow

Read more: http://cachnaungon.com/cach-lam-banh-socola-don-gian-hap-dan/#ixzz2hQutyAYe

Advertisements

One thought on “Cách làm Bánh Socola đơn giản mà hấp dẫn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s