Cách làm bánh Pizza theo phong cách New York


Cách làm bánh Pizza theo phong cách New York

Pizza kiểu New York được biết đến với đặc điểm đế mỏng giòn với đa dạng các loại nhân bánh tùy theo sở thích và khẩu vị từng người. Bằng cách thay thế các nguyên liệu, bạn có thể tạo ra rất nhiều vị pizza khác nhau với màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm đế pizza:

  • 3 chén bột mì đa dụng
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • 1 chén nước
  • 1 thìa cà phê men rượu
  • Bơ tỏi
  • 1 nhúm muối
  • Nguyên liệu cho nước sốt:
  • 5 quả cà chua bi chín
  • 4 nhánh tỏi tươi
  • 4 thìa canh dầu ô liu sống
  • ½ chén húng quế tươi
  • Húng quế và húng bạc hà (mỗi loại ½ chén)
  • ½ thìa cà phê tiêu đen
  • ½ chén salsa (tùy theo khẩu vị)
  • 1 thìa canh ớt chính thái lát mỏng
  • 1 củ hành thái hạt lựu

Nguyên liệu làm nhân pizza (tùy theo sở thích)

  • Cà chua bi chín
  • Ớt chuông xanh (thái lát dài)
  • Hành (thái lát)
  • Ô liu đen
  • Pepperoni
  • Pho-mat bào mỏng

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 1 khuôn nướng hình tròn có đường kính 18 inch tương đương 45.5 cm.
  • Lò nướng hoặc lò nướng bằng gạch.
  • Gang tay chuyên dụng dùng trong lò nướng.
  • 1 chiếc muỗng
  • 1 dao cắt pizza
  • 1 máy xay sinh tố
  • 1 chảo lớn.

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400ºF/200ºC.

Bước 2: Làm đế pizza:

Thêm từ từ men rượu vào ½ chén nước ấm (không phải nước nóng) trong tô lớn. Thêm từ từ một ít bột mì và trộn đều.

cach-lam-pizza-newyork-1

Bước 3: Thêm dầu và muối vào hỗn hợp làm đế.

Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột nhuyễn và mịn.

Bước 4: Khi bột có thể quyện đều, dùng miếng bọc thực phẩm bọc kín to bột lại.

Bảo quản tô bột làm đế ở nơi có nhiệt độ cao khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bột nở hết.

Khi đế nở, chuẩn bị nước sốt pizza.

cach-lam-pizza-newyork-2

Chuẩn bị nước sốt pizza

Bước 1: Cà chua bi chín và hành thái hạt lựu

Bằm nhỏ tỏi và húng quế tươi.

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trên bếp nhiệt độ cao.

Khi dầu bắt đầu nóng (không đun sôi), thêm tỏi, hành và xào qua khoảng 5-6 phút hoặc cho đến khi hành mềm và có độ trong.

cach-lam-pizza-newyork-3

Sau khi phi hành, thêm cà chua đã thái hạt lựu vào tương cà. Thêm ít nước cho nước sốt không quá sánh.

Khi nước sốt sôi, chuyển sang làm đế pizza.

cach-lam-pizza-newyork-4

Tạo đế pizza

Bước 1: Để làm đế pizza, trải bột mì lên khuôn nhỏ sao cho bột không dính khuôn.

Bước 2: Lấy hỗn hợp bột đã ủ ra, phủ lên khuôn.

Bước 3: Xoa bột mì vào tay và nhào bột thành hình tròn phẳng. Bạn cũng có thể dùng cán lăn để tạo hình đế. Chú ý tạo đế mỏng theo kiểu New York với đường kính khoảng 18 inch.

Bước 4: Gấp xung quanh viền bánh để tạo thành viền bao xung quanh để ngăn không cho nước sốt và nhân bánh trào ra ngoài.

Bước 5: Theo cách làm pizza New York, bạn có thể dùng cọ mềm phủ lên trên lớp vỏ ít bơ tỏi để tạo vị cho đế pizza. Sau đó rải thêm một ít húng bạc hà tạo hương vị.

cach-lam-pizza-newyork-5

Tra nước sốt vào đế

Bước 1: Để nguội nước sốt đến mức nhiệt độ phòng.

Tra 1 hoặc 2 muỗng nước sốt vào giữa đế sau đó dùng mặt dưới muỗng xoa đều nước sốt lên trên bề mặt đế. Pizza kiểu New York thường có rất ít nước sốt.

Bước 2: Đảm bảo nước sốt không tràn ra phía ngoài viền đế. Bạn nên xoa nước sốt trên phần bề mặt cách viền đế khoảng 1 inch (2.5cm).

cach-lam-pizza-newyork-6

Thêm nhân pizza và pho-mat

Bước 1: Sau khi trải đều nước sốt lên mặt đế, thêm pizza bào mỏng vào phần nước sốt. Bạn chú ý chỉ thêm một lớp mỏng pho-mat, sau đó phủ một lớp pho-mat dày hơn lên nhân.

Lượng pho-mat cho vào pizza tùy thuộc vào khẩu vị từng người. Lượng pho-mat trung bình sẽ cung cấp một lượng năng lượng cân bằng hơn và có lợi cho sức khỏe.

cach-lam-pizza-newyork-7

Bước 2: Thêm nhân bánh

Nhân pizza có thể tùy chọn theo từng khẩu vị tuy nhiên pizza kiểu New York thường gồm quả ô liu thái nhỏ, ớt chuông xanh và pho-mat Parmesan.

Sau khi rải đều nhân pizza vào đế, phủ lên trên bề mặt nhân một lớp khá dày pho-mat mozzarella.

cach-lam-pizza-newyork-8

Nướng Pizza

Bước 1: Đặt pizza vào khuôn nướng lớn và cho vào lò nướng khoảng 20-25 phút hoặc đến khi lớp pho-mat trên bề mặt chuyển màu vàng.

Bước 2: Sau khi nướng xong, lấy pizza khỏi lò nướng và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó cắt pizza thành từng miếng lớn và thưởng thức hương vị tuyệt vời.

Miếng pizza có thể được gấp lại để dễ ăn hơn.

cach-lam-pizza-newyork-9

Mẹo:

  • Bạn nên chú ý nhiệt độ lò nướng vì nhiệt độ có thể thay đổi.
  • Khi có mục đích thương mại, bạn có thể tạo ra chất lượng pizza tốt nhất bằng cách nướng trong bếp gạch và đốt nóng bằng than củi.
  • Sử dụng gang tay chuyên dụng để lấy pizza khỏi lò nướng ở nhiệt độ cao.

Chú ý:

  • Pizza sẽ rất nóng khi lấy ra từ lò, do vậy để nguội pizza ít phút trước khi dùng.
  • Công thức làm pizza có chứa bột mì và các sản phẩm từ sữa, vì thế cần cẩn trọng với những trường hợp có thể bị dị ứng.

Chúc các bạn thành công ^^!

Copy vui lòng ghi rõ nguồn CachNauNgon.Com

2 thoughts on “Cách làm bánh Pizza theo phong cách New York

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s