Cách làm Đậu phụ kho Cà tím


Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 2 trái cà tím

– 1 bìa đậu phụ trắng

– 1 hộp nấm đùi gà

– Ít rau tía tô tím hoặc xanh

– Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường

Cách làm:

Bước 1:

Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

cach-lam-dau-phu-kho-ca-tim-1

Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

cach-lam-dau-phu-kho-ca-tim-2

Bước 2:

Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

cach-lam-dau-phu-kho-ca-tim-3

Bước 3:

Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

cach-lam-dau-phu-kho-ca-tim-5

Bước 4:

Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

cach-lam-dau-phu-kho-ca-tim-6

Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s