Cách làm món Gà xào Rau Củ


Gà xào Rau Củ – Món ăn tuy giản dị nhưng khá đẹp mắt và rất ngon miệng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong những ngày bận rộn.

Nguyên liệu cần có:

– 2 miếng thịt lườn gà
– 1/2 chén bột mì
– 1 quả trứng
– 3 muỗng canh dầu ôliu
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– 1/4 chén đường
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh ketchup (nước sốt cà chua)
– 1 muỗng canh dấm trắng
– 1 muỗng canh tương ớt
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh gừng tươi
– 1/4 chén dứa tươi

Cách làm:

Bước 1:

Thái thịt gà thành các miếng vuông nhỏ, rồi trộn với bột mì, trứng, đường.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-1

Bước 2:

Đổ gà vào chảo xào nhanh tay.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-2

Bước 3:

Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ thả tiếp vào đảo cùng.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-3

Bước 4:

Trong một bát khác, trộn xì dầu, tương ớt, mật ong, ketchup, dấm, gừng tươi trộn đều.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-4

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo thịt gà.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-5

Bước 6:

Đảo đều một lúc cho chín.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-6

Đậy vung om thêm khoảng 10 phút trên lửa nhỏ.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-7

Bước 7:

Cho thêm dứa tươi vào đảo cùng thêm 10 phút nữa là được.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-8

Dọn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

cach-lam-mon-ga-xao-rau-cu-9

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

VNE

Bình luận về bài viết này