Cách làm món Cá Cơm sốt Me cay


Tuy là mùa hè nắng nóng nhưng teen nào ăn được món cay thì vẫn thích thú với món cá cơm sốt cay này cho mà xem. Cách làm đơn giản mà lại rất nhanh chóng nhé.

Nguyên liệu cần có:

– 100g cá cơm khô
– 50g lạc
– Ớt tươi, đường, muối, tỏi
– Me chua
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên mình bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rùi rang lạc chín.

Còn cá cơm nếu mặn quá thì các ấy có thể ngâm trong nước sạch khoảng 5-10 phút để làm nhạt bớt rùi vớt ra để ráo nước nhé.

ca-com-sot-me-cay-1

Bước 2:

Bóc tỏi rồi cho vào cối giã cùng với ớt tươi và gia vị. Sau đó mình nếu không có me tươi thì mình cho me khô hòa tan vào một bát riêng, cho thêm chút đường để làm giảm bớt vị chua gắt của me nhé.

ca-com-sot-me-cay-2

Bước 3:

Bây giờ, mình cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, sau đó đổ nước me vào đun đến khi sền sệt là được.

ca-com-sot-me-cay-3

Bước 4:

Cuối cùng, mình đổ toàn bộ lạc rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Xào cá cơm với me và lạc khoảng 5-10 phút là ok.

ca-com-sot-me-cay-4

Mời cả nhà thưởng thức món cá cơm sốt me cay nào!

ca-com-sot-me-cay-6

Cá cơm khô ăn thật đậm đà, lại có vị chua chua của me nên ngon hơn bao giờ hết. Thêm nữa lại có lạc bùi bùi, cay cay. :X

ca-com-sot-me-cay-7

Nắng nóng khó ăn mà có món cá cơm chua ngọt này ăn cùng cơm là tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Lọ Mọ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s